0915 814 004 | nhidt.hoangminhfurniture@gmail.com

Chi tiết bài viết

Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì?

10/07/2019 | 11:03 GMT+7 243

Xây nhà là chuyện vô cùng hệ trọng, có những người cố gắng tiết kiệm, vất vả một đời chỉ với mong muốn xây một ngôi nhà khang trang, lịch sự làm tổ ấm cho con, cháu và lúc về già. Vậy nên, việc tìm hiểu, tham khảo trước khi bắt đầu khởi công là chuyện tất yếu, quá trình này có thể kéo dài vài tháng hay thậm chí là vài năm. Trong bài viết này, Hoàng Minh Furniture sẽ đưa ra thông tin trả lời cho thắc mắc thường gặp nhất hiện nay: “Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì?”

Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì

1. Tiền.

Chỉ một từ đơn giản nhưng trong đó là cả một quá trình vất vả và gian nan kéo dài đến vài năm hoặc vài chục năm chuẩn bị. Bởi xây nhà cần một lượng kinh phí rất lớn mà không phải gia đình nào cũng có đủ và nó quyết định đến sự thành bại của ngôi nhà, nhiều công trình phải dừng lại giữa chừng vì không có khả năng chi trả chi phí. Vì vậy, tiền là đáp án đầu tiên và cần thiết nhất cho những ai đang thắc mắc muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì.

>> Tìm hiểu các mẫu nhà gỗ đẹp trong sự đơn giản-niềm mơ ước của nhiều người

chuẩn bị tiền đầy đủ khi xây nhà

Thường thì, để chuẩn bị đủ luôn kinh phí để xây nhà là điều rất khó khăn, vậy nên trong nhiều trường hợp, các gia đình có thể nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài như: đi vay vốn ngân hàng hay mượn người thân, bạn bè, đồng nghiệp cho đủ số. Tuyệt đối không được mượn quá khả năng trả nợ về sau của bản thân, như vậy sẽ khiến cả gia đình lâm vào tình trạng khốn khó và chật vật. 

2. Thiết kế ngôi nhà và kế hoạch chi phí.

Từ số tiền mà bạn chuẩn bị, hãy tham khảo thêm các chi tiết về giá cả các loại nguyên vật liệu, chi phí nhân công,... Và phác họa ra những nét chính cho ngôi nhà trong tương lai. Bạn cần bao nhiêu phòng gồm những phòng nào, xây mấy tầng, nhà rộng bao nhiêu, thiết kế theo kiểu nào và công trình phụ đi kèm ra sao? 

Hơn nữa, theo phong tục Việt Nam từ xưa đến nay, khi xây nhà cần chuẩn bị đầy đủ về các vấn đề liên quan đến phong thủy như chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng bếp, vị trí đặt bàn thờ,...

Trong trường hợp bạn cần xây một ngôi nhà nhỏ, bình thường nên tham khảo các ngôi nhà và mọi người xung quanh là lựa chọn chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn cần một căn nhà rộng, mang tính chất nghệ thuật và có đủ khả năng về tiền bạc thì nên lựa chọn thuê kiến trúc sư. Họ sẽ cung cấp cho bạn bản thiết kế chi tiết nhất về ngôi nhà bạn sắp xây và các vật liệu cần có,...

Lưu ý, các gia chủ cần để riêng một khoản chi phí dự phòng để sử dụng cho những khoản phải chi bất ngờ không có trong dự toán.

muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì

Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì?

3. Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì về pháp lý?

Về mặt pháp luật, đặc biệt là khu đông dân, muốn xây nhà cần sự cho phép của chính quyền nhà nước. Các gia chủ cần đủ điều kiện sau: Đất có công nhận về pháp lý và được cấp phép sửa chữa, xây dựng. Sau khi được cấp giấy phép, lập điểm báo và báo cáo kế hoạch xây dựng cho UBND phường quản lý tại địa phương.

4. Lên kế hoạch cụ thể về thời gian xây nhà.

Trước khi khởi công, bạn cần có bản kế hoạch về thời gian khi xây nhà dựa trên yếu tố phong thủy. Xây nhà là chuyện trọng đại, vậy nên cần chọn ngày để động thổ đào móng, ngày đổ mái,... Đồng thời cũng cần xem xét về vấn đề thời điểm xây nhà và điều kiện thời tiết lúc đó, tránh xây nhà vào mùa mưa bão hàng năm.

xây nhà cần chuẩn bị những gì

5. Chọn nhà thầu uy tín.

Chọn nhà thầu uy tín là cách để công trình của bạn có chất lượng tốt, tuổi thọ cao và đẹp theo đúng yêu cầu. Bạn có thể hỏi những người đã xây nhà trước đó hoặc chọn đơn vị thi công có đủ chứng nhận hành nghề và có kinh nghiệm lâu năm. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ hợp đồng theo đúng pháp luật, rõ ràng về các điều khoản yêu cầu và cam kết giữa hai bên.

Nói tóm lại, muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì? Đó chính là tiền, bản thiết kế và kế hoạch chi phí, giấy phép xây dựng, kế hoạch xây nhà và chọn nhà thầu đáng tin cậy. Đây mới chỉ là các yếu tố cơ bản trước khi bạn bắt đầu khởi công mà thôi. Xây một ngôi nhà đẹp cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong thời gian dài. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết khác

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Tôi thấy hài lòng vê sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của Nội thất Hoàng Minh. Sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, bảo hành tốt là những ưu điểm của Hoàng Minh được tôi đánh giá cao

Lê Quang Hải
Kỹ sư dầu khí
Đường Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp HCM

Các sản phẩm nội thất của Hoàng Minh có mẫu mã đẹp và đa dạng, nhân viên tư vấn nhiệt tình, chế độ bảo hành nhanh chóng. Chất lượng tốt, đường nét đẹp là tiêu chí tôi lựa chọn Hoàng Minh

Nguyễn Thị Nga
Nội trợ
Đường Trần Hưng Đạo, Quận 3, HCM

Tôi rất ưng ý về thái độ tư vấn nhiệt tình, chế độ hậu mãi, bảo hành chuyên nghiệp của Hoàng Minh. Cảm ơn Hoàng Minh vì đã mang tới gia đình tôi một không gian sống lý tưởng.

Trần Thanh Trúc
Giám đốc kinh doanh
Đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, HCM.

Tôi có khá nhiều lựa chọn trong việc tìm đơn vị cung cấp sản phẩm về nội thất. Đến với Hoàng Minh, tôi thấy rất hài lòng khi có một không gian sống và làm việc tuyệt vời ngay trong căn nhà của mình.

Đào Văn Long
Nhân viên tài chính
Đường Nguyễn Trãi, Quận 1, HCM